Phó chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng vào ngày 9-6 tại buổi làm việc về công tác giải phóng mặt bằng cho dự án xây dựng đường Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch

Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng vào ngày 9-6 tại buổi làm việc về công tác giải phóng mặt bằng cho dự án xây dựng đường Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch và dự án khu dân cư 125 hécta tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch.

Giám đốc trọng tâm phát triển quỹ đất chi nhánh Nhơn Trạch vắng tình hình thu hồi đất cho 2 dự án tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh

Lãnh đạo tỉnh đề nghị trọng điểm phát triển quỹ đất chi nhánh Nhơn Trạch khi làm thủ tục bồi hoàn, các thửa đất của từng hộ dân phải được bồi hoàn trọn không để xảy ra tình trạng phần đền bù trước phần đền bù sau.

Mức giá đền bù của cả dự án phải thống nhất, tránh việc áp giá năm trước và năm sau có sự chênh lệch, người dân sẽ tị nạnh nảy sinh khiếu kiện. ngoại giả, huyện cần thông báo cho các hộ dân biết cụ thể về khu tái định cư sẽ được bố trí.

Tổng diện tích đất cần cho dự án đường Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch là gần 50 hécta của 356 hộ dân ở 2 xã Long Tân và Phú Thạnh. Hiện Trung tâm phát triển quỹ đất chi nhánh Nhơn Trạch đang thực hành công tác kiểm kê hiện trạng đất, đến nay đã hoàn thành gần 40 hécta.

Với dự án Khu dân cư Long Tân gần 125 hécta của 396 hộ, trong đó 291 hộ có đất bị thu hồi với diện tích trên 115 hécta và 105 hộ có tài sản trên đất người khác, Ngoài ra còn gần 900 ngàn m2 diện tích đất khác đã được thu hồi không bồi thường. Hiện tại còn 2 hộ chưa thực hiện được công tác kiểm kê đất và tài sản trên đất do chủ đất không hiệp tác, UBND huyện Nhơn Trạch đang vận động để thực hành.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *